Cách chữa bệnh cảm cúm đơn giản hiệu quả không cần dùng thuốc

Cách chữa bệnh cảm cúm đơn giản hiệu quả không cần dùng thuốc, bằng những nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên như gừng, tỏi, hành, mật ong.

Đã là con người, thì chuyện bệnh tật là chuyện ai cũng có thể mắc phải. Có những người mắc bệnh nhẹ, có những người mắc bệnh nặng. Có những người thường xuyên mắc bệnh do thay đổi thời tiết. Có những người mắc bệnh vì do những thói quen sinh hoạt không hợp lý…Có rất nhiều nguyên nhận khiến cho người ta bị mắc bệnh. Tuy nhiên không phải căn bệnh nào cũng nên dùng thuốc như là cảm cúm. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm về những cách chữa bệnh cảm cúm không cần dùng thuốc.

Cách chữa bệnh cảm cúm đơn giản hiệu quả không cần dùng thuốc

Cảm cúm là một bệnh có thể do một vài nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân đó thông thường là do sự thay đổi thời tiết. Sự nóng, lạnh, nắng, mưa thất thường khiến cho hệ miễn dịch cơ thể yếu đi. Cơ thể không thích ứng kịp thời, Virus có cơ hội xâm nhập và khiến chúng ta bị cảm cúm. Mặc dù là một căn bệnh thường thấy, nhưng bệnh mà không trừ thì sẽ sinh nặng. Và rất có thể xảy ra nhiều biến chứng nếu không xử lý kịp thời. Chữa cảm cúm có thể dùng thuốc, thuốc kháng sinh…Nhưng cũng không nên phụ thuộc vào thuốc quá nhiều. Bởi vì còn có những cách chữa bệnh cảm cún đơn giản hơn không phải nhờ tới thuốc.

+ Sử dụng nước gừng chữa bệnh cảm cúm

Chữa bệnh cảm cúm bằng nước gừng

Một bài thuốc dân gian với gừng để chữa bệnh cảm cúm. Đó là việc sử dụng nước gừng. Khi có dấu hiệu cảm cúm, hãy uống một bát nước gừng ấm để chữa. Gừng cần phải xắt nhỏ từng miếng rồi đem đun trong nước sôi. Với một tỷ lệ là 1 cốc nước 4 muỗng gừng. Cho thêm một chút đường đỏ, hoặc mật ong vào bát nước gừng ấm còn có tác dụng giữ ấm dạ dày.

Uống nước gừng ấm tầm 3 lần trong ngày thế là căn bệnh cảm cúm sẽ nhanh chóng tiêu tan.  Mặc dù đây là cách chữa bệnh cảm cúm đơn giản. Nhưng lưu ý không uống nước gừng vào buổi tối. Gừng là một nguyên liệu quý giá chữa được nhiều bệnh không riêng gì cảm cúm. Nếu như không bị cảm cúm, cứ mỗi buổi sáng uống một cốc nước gừng ấm sẽ tăng cường sức khỏe. Nước gừng giúp cơ thể đào thải được các chất cặn bã, toát mồ hôi, ngăn ngừa bệnh tật.

+ Sử dụng hành chữa bệnh cảm cúm

Cháo hành chữa bệnh cảm cúm

Cứ nói đến hành tôi lại nhớ đến câu chuyện “Chí Phèo”. Trong truyện Thị Nở đã chữa cảm cúm cho chí Phèo do xay rượu bằng bát cháo hành. Và đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh cảm cúm đơn giản. Bát cháo gạo tẻ cho thêm nhiều hành vào trong đó. Ngoài ra có thể thêm cho lá tía tô, kinh giới sẽ tăng hiệu quả chữa trị. Người bệnh ăn cháo lúc nóng và sau đó đắp chăn ấm. Mồ hôi sẽ toát ra và cơn sốt do cảm cúm sẽ giảm đi. Và một ngày ăn tầm ba bữa cháo hành như thế. Đảm bảo căn bệnh cảm cúm sẽ nhanh chóng khỏi.

+ Cách chữa bệnh cảm cúm đơn giản từ chanh và mật ong

Chữa cảm cúm đơn giản bằng nước chanh mật ong

Mật ong và chanh là hai nguyên liệu được đánh giá rất cao. Trong các phương pháp chữa bệnh dân gian. Mật ong chúng ta thường thấy trong các bài thuốc chữa đau dạ dày, cảm cúm. Chanh thì chúng ta thường thấy trong các bài thuốc chữa ho, đánh cảm, giải nhiệt. Nước mật ong không hay nước chanh uống không cũng rất tốt cho cơ thể.

Một trong những bài thuốc chữa bệnh cảm cúm hiệu quả. Đó là sử dụng chanh và mật ong. Cách làm rất đơn giản, dùng nước cốt chanh cho vào cốc nước sôi còn nóng, tiếp đó cho thêm mật ong vào trong đó. Mật ong là một nguyên liệu giúp cho việc giảm đau họng, và tốt cho dạ dày. Chanh thì lại là một nguyên liệu giúp cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Sự kết hợp của chanh và mật ong trong cốc nước chanh mật ong sẽ giúp cho bệnh cảm cúm nhanh bị tiêu tan.

Hiệu quả chữa cảm cúm từ các bài thuốc dân gian

Cảm cúm là một căn bệnh thường gặp phải. Nhất là đối với những người Việt Nam do khí hậu Việt Nam thất thường. Và hệ miễn dịch của người Việt Nam thường yếu do sức khỏe không đảm bảo. Trên đây là những cách chữa bệnh cảm cúm đơn giản không cần dùng thuốc. Còn có rất nhiều cách chữa dân gian khác như bằng nước rau má, dùng trứng gà, xông lá….Phòng bệnh sớm là tốt để không có những di chứng, hay bệnh nặng hơn. Tuy nhiên có những bệnh hiệu quả dùng thuốc sẽ không bằng những cách chữa bệnh dân gian không dùng thuốc. Đó là những bí quyết hay chữa bệnh từ cuộc sống.

3.1 / 5 ( 128 bình chọn )
Comments (0)
Add Comment