Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân với Profile FB thu hút

Chia sẻ cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân, giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hàng tháng từ tường nick Facebook cá nhân của chính bạn.

Facebook đã trở nên quá thông dụng với mỗi chúng ta. Đây là một mạng xã hội chia sẻ có đông người tham gia nhất hiện nay. Ở trên Facebook người ta không chỉ gặp gỡ, nói chuyện với nhau…Mà đây còn là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả. Bạn thử tưởng tượng mà xem. Giờ đây những ai biết đến Facebook đều có ít nhất một tài khoản Facebook cá nhân của mình. Và trong những người đó, có những người là chủ shop, hay là chủ doanh nghiệp…Và họ tiến hành bán hàng trên Facebook. Mặt hàng của họ sẽ có cơ hội tiếp cận rất nhiều người đang sử dụng Facebook. Có rất nhiều cách để bán hàng trên Facebook. Một trong những cách đó là sử dụng Facebook cá nhân để bán hàng.

 

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân

Chia sẻ cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân

Một nguyên lý tất yếu để bạn có thể bán hàng trên Facebook cá nhân. Đó là nick Facebook cá nhân của bạn phải có một sự tương tác tốt. Có nghĩa là Facebook cá nhân đó phải có nhiều bạn bè tiềm năng, được nhiều người theo dõi. Vậy làm sao để có được những điều đó. Bí quyết hay để xây dựng một trang cá nhân Facebook bán hàng là gì?

Xây dựng Profile hay tường Facebook cá nhân

Bạn cần có một tài khoản Facebook để ở chế độ công khai. Tại sao như vậy? Đơn giản là vì bạn để chế độ công khai bạn bè của bạn, hay những người quan tâm khác có thể theo dõi bạn. Theo dõi sản phẩm của bạn đang đăng bán trên tường Facebook. Nếu như nick Facebook của bạn để ở chế độ “Bạn bè” thì chỉ bạn bè của bạn mới biết bạn đăng những gì. Những người quan tâm rất khó để tìm đến bạn. Việc bán hàng trên Facebook cá nhân của bạn sẽ mất đi những khách hàng tiềm năng không nhỏ. Còn để ở chế độ “Chỉ mình bạn” thì tất nhiên sẽ chẳng có tác dụng gì cho việc bán hàng trên Facebook của bạn.

Cách mở quyền theo dõi cho Nick Facebook cá nhân

Bán hàng trên Profile cá nhân của Facebook. Hãy mở quyền theo dõi cho nick Facebook cá nhân. Để tăng thêm lượt theo dõi (lượt sub cho nick FB). Rất đơn giản thôi bạn đăng nhập nick FB. Tiếp đó bấm vào “Cài đặt”, tiếp đó chọn “Bài viết công khai” và bật tính năng “Mọi người” có thể theo dõi bạn.

Người theo dõi bạn cũng sẽ như bạn bè của bạn trên Facebook. Họ có thể nhận được các thông báo về hoạt động của bạn trên Facebook. Chính vì thế người theo dõi thực càng nhiều thì khả năng tiếp cận của khách hàng tới sản phẩm càng cao. Và ngoài ra nick FB của bạn có nhiều người theo dõi. Nó còn tạo ra sự uy tín của bạn một cách gián tiếp. Và đây chính là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân bạn phải biết.

Xây dựng tường Facebook cá nhân có sức hút như thế nào?

Bạn muốn có nhiều người theo dõi bạn. Và kết bạn được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Thì tất nhiên tường Facebook của bạn phải thực sự hấp dẫn. Có những thông tin bổ ích về sản phẩm bạn đang bán. Profile của bạn phải đẹp và bắt mắt. Không đăng những bài viết than vãn vớ vẩn. Thậm chí cũng không nên đăng ngập những bài bán hàng trên Facebook cá nhân. Có thể là đăng thêm những bài viết nhằm câu dẫn sự thích thú của mọi người đối với bạn. Những bài đăng nên có hình ảnh hấp dẫn, không sai lệch chủ đề. Tường FB trở nên hấp dẫn, sẽ có nhiều người kết bạn với bạn. Nhưng hãy chọn lọc đối tượng phù hợp để kết bạn. Những người còn lại sẽ là những lượt theo dõi (sub) của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn đối tượng khách hàng

Có một điều lưu ý những người chủ động kết bạn với bạn. Bạn có thể lựa chọn trong số đó để kết bạn. Facebook hạn chế tối đa 5000 bạn nên thoải mái chọn lựa. Còn nếu như bạn tự đi tìm người để kết bạn với họ. Thì tránh kết bạn với những người không quen biết vì rất dễ bị Facebook phạt. Bạn bán bất động sản chẳng hạn thì kết bạn với những người có độ tuổi cao từ 25 trở lên. Bạn bán Acc Game chẳng hạn thì kết bạn với những lứa tuổi dưới 25….Hay mặt hàng của bạn dành cho nữ giới, thì chỉ kết bạn với nữ giới thôi…Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân thể hiện ở chính việc lựa chọn đối tượng kết bạn của mình.

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân là cả một quá trình

Còn một mẹo nhỏ nữa để tăng tính hấp dẫn cho tường Facebook cá nhân của bạn. Đó là bạn có thể tham gia vào các hội nhóm đông người, có tính tương tác cao. Bạn chia sẻ cách bài viết tường FB của bạn hay các bài viết, với những trích dẫn hay. Khiến cho các thành viên trong hội nhóm tò mò tìm đến bạn. Và trong số đó có lẽ không ít người là khách của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều mẹo khác để tạo một tường FB cá nhân đầy thu hút. Tất cả những điều này chính là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân của bạn.

 

3 / 5 ( 240 bình chọn )
Comments (0)
Add Comment