Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà cho sinh viên qua mạng

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà cho sinh viên ở qua mạng Internet, những người muốn tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà ở trên mạng để kiếm thêm thu nhập.

Sinh viên là những người còn đang đi học. Nhưng với độ tuổi trưởng thành và chững chạc, họ cũng bắt đầu ý thức được bản thân. Tự mình phải tự lực dần dần. Không thể mãi lúc nào cũng ăn bám bố mẹ, chi tiêu tiền của bố mẹ. Rất nhiều sinh viên trẻ tuổi có ý thức, họ hiểu được hoàn cảnh gia đình của mình, và nhiều sinh viên muốn trải nghiệm bản thân. Họ bắt đầu tìm kiếm những việc làm thêm qua mạng để kiếm thêm thu nhập.

Không chỉ sinh viên, thậm chí là những người đang đi làm họ cũng có thể muốn tìm một công việc làm thêm. Những việc làm thêm ở trên mạng thì đầy rẫy, nhưng rất nhiều hình thức lừa lọc, cần phải có một sự cảnh tỉnh, cần phải có một sự chia sẻ kinh nghiệm.. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà cho sinh viên qua mạng.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà cho sinh viên qua mạng

Tìm kiếm một công việc giờ đây rất đơn giản. Nhưng quan trọng là công việc đó có hợp với bạn hay không mà thôi. Những hình thức bạn tìm việc có thể qua những tờ báo có mục tuyển dụng. Hay qua những kênh giới thiệu, hoặc qua những kênh tuyển dụng…Hình thức đơn giản mà mình muốn nói đến nhất đó là bạn tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng xã hội Facebook.

Có rất nhiều Group tuyển dụng, tìm việc làm thêm. Bạn có thể tham gia vào những Group đó trở thành một thành viên của nhóm. Rồi tìm kiếm những việc làm thêm tại nhà từ những thành viên khác đăng bài. Hoặc có thể tự tạo một bài viết để nói về bản thân bạn đang muốn tìm một công việc theo những tiêu chí của bạn. Những Group có tương tác tốt ắt hẳn sẽ có nhiều công việc cho bạn lựa chọn.

Một số công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

+ Làm cộng tác viên bán hàng Online cho những mặt hàng nào đó. Ví dụ bạn có thể bán hàng Online trên Facebook tại nhà với những mặt hàng thời trang. Và bên nhận bạn làm cộng tác viên, họ sẽ trả tiền nếu bạn bán hàng thành công. Đây là những công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên khá thông dụng hiện nay.

+ Tìm công việc làm thêm như đăng bài, quảng cáo ở trên mạng. Quản trị website, quản trị group hay fanpage. Bạn sẽ cần phải có những kỹ năng viết bài, mô tả sản phẩm. Và biết cách chạy quảng cáo trên mạng. Đây là kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà khá hay cho các bạn sinh viên, hay những người làm công việc văn phòng.

+ Tìm kiếm những công việc làm thêm sinh viên trên những ứng dụng, app được chia sẻ. Hiện nay có rất nhiều App kiếm tiền trên điện thoại ra đời. Những ứng dụng hay có thể kiếm tiền như ứng dụng của Sandotot.com. Với hình thức kiếm tiền kiểu này bạn cũng cần bỏ công sức đi giới thiệu người khác thông qua link giới thiệu của bạn.

+ Những việc làm thêm tại nhà theo hình thức bán hàng đa cấp. Không phải mô hình đa cấp nào cũng là xấu. Một số hình thức bán hàng đa cấp vẫn được nhiều người tham gia đó chính là Oriflame.

Affiliate Marketing

+ Những công việc làm thêm dạng kiểu Affiliate Marketing. Hình thức nào đòi hỏi cần phải có những kỹ năng tốt về website, facebook, youtube. Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng Affiliate không phải ai cũng có được. Phải chịu tốn thời gian lúc ban đầu. Đầu tư công sức tìm kiếm nguồn Affiliate và đầu tư một hệ thống.

Những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà trên mạng

Có rất nhiều công việc làm thêm tại nhà ở trên mạng. Bên cạnh những công việc uy tín, kiếm được thu nhập. Thì cũng không ít những chiêu trò lừa đảo câu kéo. Nếu như không biết, những sinh viên của chúng ta sẽ bị lừa lọc. Không những không tìm được công việc tốt, thậm chí còn mất tiền oan cho những kẻ lừa đảo. Việc làm thêm sinh viên thì nhiều. Nhưng cần phải biết chọn lọc. Biết những mánh khóe của những kẻ lừa đảo.

Cần lưu ý đối với những tin đăng tuyển dụng cộng tác viên làm thêm tại nhà như sau:

Tin đăng xỏ vòng, sâu hạt lừa đảo

+ Những tin đăng tìm người xỏ vòng, sâu hạt: Có rất nhiều tin đăng lừa đảo kiểu này. Yêu cầu người tham gia phải đặt cọc để lấy hạt về sâu vòng. Nhưng đặt cọc xong thì mất trắng luôn khoản tiền đó, và cũng chẳng có việc gì để làm cả. Cho nên đối với những tin đăng kiểu này cần phải kiểm tra rõ ràng sự uy tín của bên tuyển dụng. Rất nhiều sinh viên mới ra trường, tìm việc làm tại nhà qua mạng dính phải những phốt lừa đảo thế này. Thế nên cần phải cẩn trọng

Tin đăng quảng cáo lừa đảo

+ Những tin đăng tuyển người đăng ảnh quảng cáo cho công ty tại nhà. Chiêu trò này cũng mới xuất hiện, cũng bắt đặt cọc thế chân 100.000VNĐ – 300.000VNĐ. Đặt cọc xong cũng mất luôn tiền. Đành tự chụp cho mình ngắm mà thôi. Những tin tuyển người tìm làm việc thêm tại nhà kiểu này cần phải lưu ý. Hãy hỏi rõ địa chỉ của công ty cần đăng ảnh quảng cáo đó ở đâu, đến tận nơi để kiểm chứng.

Tin đăng thêu tranh chữ thập lừa đảo

+ Những tin đăng tuyển tìm người thêu tranh chữ thập. Mình để ý, phải trên 80% những tin đăng kiểu này trong Group của mình là lừa đảo. Thế nên mình đã xóa hết những tin đăng kiểu này. Ai thực sự uy tín thì sẽ liên hệ mình, mình sẽ kiểm chứng rồi mới duyệt bài. Vẫn là hình thức đặt cọc thế chân những người tìm việc làm thêm qua mạng cần phải lưu ý.

Những chiêu trò lừa đảo khác

+ Những hình thức bán hàng đa cấp trên mạng hiện nay cũng có khá nhiều. Có những kênh đa cấp uy tín nhưng cũng không thiếu những kênh đa cấp lừa đảo. Cần phải có sự cảnh tỉnh đối với những tin tuyển dụng việc làm thêm của những kênh bán hàng đa cấp.

+ Những tin đăng tuyển tìm việc làm thêm tại nhà cho sinh viên. Mức lương cao từ 500.000 VNĐ trở lên mỗi ngày. Cũng cần phải lưu ý, rất có thể là những chiêu trò câu kéo đa cấp. Hoặc lừa đảo, dụ dỗ sinh viên bán những mặt hàng cấm.

+ Một số tin đăng tuyển Click quảng cáo trả tiền hàng ngày. Có một số kênh uy tín, nhưng cũng cần cẩn trọng vì nhiều trang Click quảng cáo trả tiền giả mạo. Nạp tiền vào là mất. Đây là những công việc làm thêm có độ rủi ro cao.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng đó là cần phải cẩn trọng với mọi thứ

Trên đây là những tổng hợp của mình về kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại nhà. Chung quy một vấn đề đó là, cần phải cảnh tỉnh với những chiêu trò quảng cáo, tuyển dụng. Không nên đặt cọc thế chân khi không rõ ràng. Cần phải tìm hiểu rõ về công việc đó như thế nào. Công việc đó là từ một công ty hay từ một cá nhân truyền tải ra. Trên đây là những kinh nghiệm hay, những bí quyết hay giúp cho những sinh viên, những người muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà trên mạng hiệu quả.

3.2 / 5 ( 524 bình chọn )
Comments (2)
Add Comment
  • Oanh

    Kinh nghiệm công việc

  • Trần Focus

    Chia sẻ rất ý nghĩa