Bí quyết hay lựa chọn máy giặt cho gia đình mới nhất bạn nên biết

0

Bí quyết hay lựa chọn máy giặt cho gia đình mới nhất không phải ai cũng biết…

Trên thị trường có vô số nhãn hiệu cũng như kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Vậy làm thế nào để cân nhắc lựa chọn máy giặt nào sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình? Hôm nay, Bí quyết hay cùng bật mí với các bạn mẹo mua máy giặt nhé:

Loading...

Phân loại các loại máy giặt

Mặc dù chức năng là yếu tố chính để lựa chọn máy giặt phù hợp. Tuy nhiên, một yếu tố chi phối lựa chọn máy giặt nữa đó là loại máy giặt. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy giặt chính. Đó là loại máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt truyền thống. Có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này đó là tốn nhiều năng lượng hơn.

Máy giặt cửa trước thường có tốc độ quay nhanh, tiết kiệm năng lượng hơn và thời gian sấy ít hơn. Tuy nhiên, giá thành của loại này thường cao hơn.

Các máy giặt hiệu quả cao đòi hỏi chất tẩy rửa HE thấp. Thời gian bảo hành của các loại máy giặt thường là 1 năm để từ ngày mua.

Đối với một căn hộ lớn thì bạn nên cân nhắc giữa combo máy giặt sấy.

Bí quyết hay cho gia đình bạn khi lựa chọn máy giặt cho gia đình
Bí quyết hay cho gia đình bạn khi lựa chọn máy giặt cho gia đình

Công suất và kích thước

Công suất máy giặt liên quan đến thể tích bên trong và được đo bằng khối. Trung bình thì một máy giặt 3 – 4 khối có thể giặt được 6 – 10 kg quần áo. Một máy giặt 5 khối có thể giặt được 15 kg quần áo.

Kích thước của máy giặt được đo dựa trên chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của máy.

Lắp đặt

Hầu hết các loại máy giặt đều được lắp hệ thông ống nước trừ những máy giặt nhỏ gọn có thể được nối thông qua bộ chuyển đổi với vòi bếp khi cần thiết. Nếu nhà của bạn chưa sẵn sàng cho một chiếc máy giặt thì hãy tham khảo ý kiến của thợ sửa ống nước trước khi mua. Hãy xem xét vị trí đặt máy để dễ sử dụng nhất. Hãy chuẩn bị một ổ cắm điện 120V (hoặc phù hợp với chỉ số mà nhà sản xuất yêu cầu). Cũng như hệ thống nước nóng lại cũng như kết nối cổng xả.

Chế độ tiết kiệm điện nước

Các máy giặt cửa trước thường tiết kiệm điện nước. Nhưng hiện nay, các loại máy giặt thường cũng có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng hơn trước đây. Để có một loại máy giặt tốt, bạn hãy mua loại máy giặt được sếp hang save energy hoặc energystar.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để so sánh các số liệu về năng lượng với những loại cùng giá khác.

Hiệu suất giặt và chu kỳ

Máy giặt cửa trên có chu kỳ giặt ít hơn và thời gian giặt ngắn hơn so với các máy giặt cửa trước. Nhưng hiệu quả giặt không cao bằng. Máy giặt cửa trước có hiệu suất tốt và ít ma sát quần áo hơn. Vì máy này không có máy khuấy nhưng chu trình giặt thường dài hơn.

Khi bạn lựa chọn loại máy giặt nào thì hãy tìm ra các tùy chọn mực nước và nhiệt độ nước giặt nóng lạnh nếu muốn. Cài đặt mặc định có độ xoáy thấp để giảm nhăn quần áo là một tính năng cần lưu ý. Các tính năng khác bao gồm giặt chậm, bồn giặt bằng thép không rỉ, tín hiệu cuối chu kỳ… cũng giúp cho bạn có thể thêm nhiều lựa chọn cho một chiếc máy giặt tốt.

Hãy chia sẻ bí quyết hay mua sắm này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: thespruce.com

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.