Câu chuyện tình yêu: Chờ đợi 3 năm trong hy vọng với một tình yêu xa!

0

Câu chuyện tình yêu: Chờ đợi 3 năm trong hy vọng với một tình yêu xa!

Bạn đã từng yêu xa chưa? Từng chờ đợi một người không hề thề thốt hay hứa hẹn gì về cuộc sống sau này của cả hai, mà chỉ hành động cho hiện tại để cả hai sau này được ở bên nhau mãi mãi chưa? Tôi thấy mình thật hạnh phúc khi có anh luôn ở bên, người luôn sẵn sàng đợi tôi, sau 30 phút hay 1 tiếng đợi chờ, anh chỉ cười và nói: “Anh đợi được”.

Loading...

Bí quyết hay chỉ là vì yêu

Anh chinh phục tôi không phải dễ dàng gì, hơn 3 năm sau hai lần bị tôi từ chối anh vẫn quay lại, vẫn chờ tôi đồng ý. Lần thứ 3, anh vẫn chân thành như vậy, vẫn vẻ mặt ấy, vẻ mặt chứa đầy tình cảm và lòng quyết tâm, tôi lỡ nhìn sâu vào ánh mắt anh mà gật đầu đồng ý nhưng không hề hối hận.

Anh không có gì quá nổi trội, anh không cao, không trắng, không giàu sang hay quyền cao chức trọng, nhà hai đứa lại xa nhau. Bù lại, anh dành cho tôi cả một bầu trời đầy tình cảm, cảm giác yên bình khi anh ở bên, đối với tôi vậy là đủ. Có thể mọi người sẽ bảo tôi yêu đương mù quáng, một người không có tương lai sáng mà lại đâm đầu vào yêu như thế. Tuổi thì vẫn trẻ, vẫn được lựa chọn, sao không chọn ai tốt hơn mà gửi gắm sau này. Đối với tôi, yêu thương nhau là đủ, còn chuyện tương lai là chuyện của hai người, cả hai sẽ đều phải có trách nhiệm xây dựng.

Tiếp tục hay dừng lại

Và rồi điều tôi sợ nhất cũng đến, gia đình tôi biết chuyện và ngăn cấm tôi yêu anh. Những cuộc cãi vã mệt mỏi, vẫn chỉ xoay quanh việc anh và tôi phải chấm dứt ngay và luôn. Thực sự tôi không làm được, tôi vẫn cố chấp, chỉ hứa suông với bố mẹ là sẽ giải quyết việc này. Ngày qua ngày, tôi vẫn cố gắng bình thường đến công ty.

Bố lại gọi cho tôi: “Nghe bố, chia tay nó đi, không tiếp tục được đâu, chia tay ngay”. Về nhà bố lại hỏi: “ Thế chia tay chưa? Không chấm dứt được thì ở nhà luôn, không phải đi làm nữa”. Tôi thực sự cảm thấy uất ức trong người, mệt mỏi, sau những lẫn cãi vã với bố mẹ tôi chỉ biết khóc ngược vào trong và không muốn ai nhắc về chuyện này thêm một lần nào.

Bố mẹ không nhắc đến anh nữa, nhưng bắt tôi về nhà làm việc, muốn chia rẽ tôi và anh. Tôi cũng không còn sự lựa chọn nào khác, chỉ còn cách tạm xa anh một thời gian để sau này còn có cơ hội được bên nhau mãi mãi. Không nói lời chia tay mà chỉ là tạm xa nhau.

Anh về quê anh, tôi cũng từ bỏ công việc yêu thích của mình ở thành phố để về quê tôi, hai đứa bảo nhau cùng cố gắng cho tương lai sau này. Đó cũng là khoảng thời gian để anh phấn đấu, để có thể chứng tỏ với bố mẹ tôi là anh đủ năng lực chăm sóc và yêu thương tôi sau này. Anh bảo: “3 năm cơ à, lâu nhỉ, anh có thể rút ngắn lại hơn được không? Anh cứ thuyết phục được bố mẹ không cần phải bao lâu được không?” Tôi nửa đùa nửa thật: “Anh cứ làm thế nào để bố mẹ em vui vẻ đồng ý giao con gái rượu cho anh là được”.

Câu chuyện tình yêu
Chờ đợi 3 năm trong hy vọng với một tình yêu xa
Anh có thể chờ tôi 30 phút, 1 tiếng đồng hồ chỉ để gặp nhau và hơn 3 năm chờ tôi đồng ý nhận lời làm người yêu anh. Thêm 3 năm nữa, “em tin là anh làm được”. Cứ cho là tôi mù quáng, nhưng đối với người tốt như anh, anh xứng đáng được tôi chờ đợi như vậy.
Tôi chấp nhận sau này bị bố mẹ mắng chửi khi biết chuyện, nếu anh vì tôi mà cố gắng như vậy thì tôi nghĩ tất cả đều xứng đáng.

“Con xin lỗi bố mẹ vì đã không chịu nghe lời, sau này sướng khổ như thế nào con sẽ chịu hết.”

Hai đứa không ai hứa với ai, nhưng đều tự nhủ sẽ chờ nhau. Chờ đợi trong hy vọng!

Tôi tin là anh làm được.

Hãy chia sẻ câu chuyện tình yêu này nếu bạn thấy hay nhé!

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.