Điểm mặt 3 điều khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ

0

3 điều khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ bạn đã biết chưa?

Bạn có từng băn khoăn không biết người khác giới nghĩ gì?. Bạn có tò mò sự khác biệt to lớn nhất của đàn ông và phụ nữ là gì, tại sao lại có sự khác biệt này?

Loading...

Trong cuốn sách Thành công nhờ khác biệt giới tính, tác giả Barbara Annis và Richard Nesbitt đã tự so sánh các điểm khác biệt giới tính của mình và tìm kiếm giải thích khoa học cho vấn đề này. Hãy cùng điểm qua 3 điều khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ được cuốn sách nhắc đến là gì nhé!

Phụ nữ ghi nhớ TẤT CẢ MỌI THỨ

 Có một điều đáng sợ về phụ nữ mà đàn ông vẫn rỉ tai nhau bên các bàn nhậu và điếu thuốc là “Cô ấy nhớ tất cả mọi thứ”. Điểm tốt của phẩm chất này đó là bạn có thể hỏi cô ấy chiếc tất mới giặt để ở đâu. Xe thường được đem đi bảo dưỡng ở nhà xe nào, điểm học kỳ 3 năm trở lại của con cái thay đổi như thế nào.

Tuy nhiên điều đáng sợ mà các quý ông thường cảm thấy lạnh sống lưng khi nghĩ tới đó là:. Cô gái của mình gần như nhớ tất cả ngày tháng (dù đôi khi không quan trọng lắm) giữa hai đứa như kỷ năm 100 ngày quen nhau (trong khi các bạn đã quen nhau tới 5 năm), sinh nhật chú chó đầu tiên trong 3 chú chó, 4 chú mèo mà bạn đã nuôi. Kinh khủng hơn, cô ấy có thể sẽ thường xuyên nhắc đến tên bạn gái đầu tiên của bạn từ hồi mẫu giáo nếu lỡ hai người có cãi vã!

Phụ nữ dường như có siêu năng lực ghi nhớ mọi thứ
Phụ nữ dường như có siêu năng lực ghi nhớ mọi thứ

Phụ nữ dựa vào cảm tính, đàn ông sử dụng suy luận

Đối với gần như mọi việc, đàn ông sẽ dựa vào những sự thật để đánh giá tình hình. Họ có xu hướng tìm kiếm những thử thách và rủi ro trước khi quyết định. Do đặc điểm này mà bạn sẽ thường nghe đàn ông bàn về việc mua cái này cái kia vì so sánh giá thành thấp hơn, linh kiện chất hơn, hoặc họ cần dùng vật đó vào việc gì.

Phụ nữ, ngược lại, thường hối hận về các quyết định của mình bởi cảm tính xen vào quá nhiều.

Bạn có bao giờ bắt gặp một cô nàng vui vẻ dạo hết một vòng trung tâm thương mại rồi về nhà than khóc rằng không biết mình đổ tiền vào những món dụng cụ trang điểm để làm gì trong khi đã có cả tấn thứ tương tự ở nhà. Đơn giản là vào thời điểm trông thấy những vật đó, cô ấy không nghĩ đến sẽ sử dụng chúng ra sao, có cần thiết cho lúc này hay không. Tất cả những gì cô ấy nghĩ lúc đó thật ra là “mình cảm thấy cần mua cái này”.

Sự khác biệt này thường xuyên khiến phụ nữ trở nên đau khổ hơn trong chuyện tình cảm.

Thẳng thắn thì, đàn ông cũng sẽ dùng cảm tính rất nhiều khi yêu. Tuy nhiên, đầu óc lý trí của họ sẽ thường xuyên “nhảy số” và đánh giá xem cô gái này có thật sự phù hợp để trở thành mẹ của những đứa con mà anh ta mong đợi hay không. Mặt khác, phụ nữ suy nghĩ nhiều khi đối diện với những vấn đề khác nhưng thật sự chỉ chọn ở cạnh một người khác giới khi cảm thấy được yêu và cho đi tình yêu.

Sự khác biệt giữa 2 giới tính thường xuyên khiến phụ nữ trở nên đau khổ hơn trong chuyện tình cảm
Sự khác biệt giữa 2 giới tính thường xuyên khiến phụ nữ trở nên đau khổ hơn trong chuyện tình cảm

Cách giải quyết vấn đề của đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác nhau

 Đàn ông có khả năng phân tích và tổng hợp cực tốt. Khi gặp vấn đề, tự khắc đầu óc của họ sẽ phát ra mệnh lệnh “đây là thứ cần được giải quyết”. Họ sẽ đi tuần tự theo các bước:

Xác định vấn đề là gì

Xác định mục đích cuối cùng: loại bỏ chướng ngại hay sửa chữa

Tìm ra một số giải pháp khả thi và chọn ra hướng tối ưu

Điều này thường không nằm trong bản năng của phụ nữ. Phái đẹp có xu hướng nhìn nhận bức tranh toàn cảnh có chứa vấn đề và tưởng tượng những tình huống có thể xảy ra nếu giải quyết vấn đề theo cách 1, 2, hoặc 3. Sau đó họ mới đến giai đoạn chọn ra giải pháp và bắt đầu hành động.

Đây là lý do phụ nữ thường nói nhiều hơn về vấn đề, còn đàn ông nói về cách giải quyết vấn đề. Ví dụ, cô gái sẽ than phiền về việc người bạn thân của cô ấy có vẻ đã đi nói xấu mình. Bạn trai cô ta sẽ đưa ra cách giải quyết: đối chất với người bạn kia.

Và bạn cũng có thể ngay lập tức thấy được cảnh tiếp theo của cuộc đối thoại này: cô gái sợ mất bạn thân, nghĩ ra chuyện này lại lo sợ chuyện kia. Còn anh chàng đang cho bạn gái lời khuyên kia thì lặng lẽ thở dài – việc nói qua lại về vấn đề mà không tìm ra cách giải quyết dường như trở thành một phần cuộc sống của bạn gái mình!

Phụ nữ có xu hướng nói về vấn đề, đàn ông sẽ lập tức tìm giải pháp
Phụ nữ có xu hướng nói về vấn đề, đàn ông sẽ lập tức tìm giải pháp

Đặt tình huống ngược lại, nếu một anh chàng nghe đâu đó rằng bạn thân của anh ta hình như đã làm một điều không phải mình mình. Anh ta sẽ quyết định đối chất để giải quyết vấn đề (sau khi xác định rằng mình muốn tiếp tục giữ quan hệ với người bạn này). Điều thứ hai anh ta nghĩ đến là cho “giải tán” ngay người bạn tồi kia nếu đã có đủ chứng cứ để quyết định.

Bạn có cảm thấy đồng cảm với 3 điều khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ trong bài viết trên? Nếu có, hãy chia sẻ ngay Bí quyết hay nhé!

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.