Những loại nước uống đồ uống giải rượu nên và không nên uống khi say

0

Những loại đồ uống giải rượu, nước uống giải rượu nên và không nên uống khi say giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng hơn, uống đúng đồ uống giải rượu bia.

Những loại đồ uống giải rượu
Những loại đồ uống giải rượu
Loading...

Cuộc sống công việc, tụ tập bạn bè, ngày giỗ, lễ tết….Việc mời mọc uống rượu bia đã trở thành một phong tục của người Việt Nam. Thể hiện sự tôn trọng, kính lễ với người khác. Và trong cái câu chuyện rượu bia đó nhiều khi không tránh nổi cái “say” khi uống quá đà. Có lẽ không ít thì nhiều ai ai cũng đã say rượu vài lần trong đời. Những lúc say rượu như thế có thể rất mệt mỏi, thậm chí làm phiền hà đến người khác. Vậy làm sao để có thể hết say, giải rượu. Chia sẻ bí quyết hay với những loại nước uống giải rượu mà bạn nên uống, và không nên uống sẽ giúp bạn nhanh chóng tỉnh cơn say.

Đọc Thêm >>>


Những loại đồ uống giải rượu nên uống khi say bia rượu

Những loại đồ uống giải rượu nên uống
Những loại đồ uống giải rượu nên uống

1. Uống nước lọc để giải rượu tốt hơn

Nhiểu người khi muốn giải rượu cứ phải loay hoay tìm kiếm các loại đồ uống giải rượu. Nhờ người khác pha chế này nọ. Nhưng đâu biết rằng rất đơn giản thôi có ngay và luôn đó là nước lọc, có hiệu quả tốt trong việc giải rượu. Nguyên tắc giải rượu với nước lọc khá là đơn giản. Nước lọc uống vào sẽ làm loãng đi lượng rượu bia có trong cơ thể. Giúp cho việc đào thải rượu bia nhanh chóng qua đường tiết niệu. Và giúp chúng ta nhanh chóng tỉnh rượu.

2. Uống nước mía để giải rượu hiệu quả

Nước mía là loại nước uống giải rượu hiệu quả. Các thành phần trong nước mía có tác dụng rất tốt. Giúp cho việc thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu và giải rượu. Nước mía là loại nước có vị ngọt. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng nước đường thay thế nước mía. Bởi vì nước đường sẽ gây nóng và không tốt cho cơ thể người say rượu.

3. Uống nước gừng để giải rượu nhanh chóng

Gừng là một loại “tiên dược” rất gần gũi với chúng ta. Gừng có thể điều chế ra những phương vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Và nước gừng ấm còn là loại đồ uống giải rượu rất tốt. Cách chế biến đồ uống nước gừng rất đơn giản. Cát lát mỏng một ít gừng tươi rồi đun sôi với một lượng nước. Hoặc có thể bỏ lát gừng vào một cốc nước vừa đun sôi rồi để ấm. Tiếp đó cho thêm vào cốc nước một thịa mật ong. Cốc nước ấm gừng pha mật ong sẽ tăng hiệu quả giải rượu. Nhưng lưu ý không nên uống nước gừng vào buổi tối.

4. Nước đậu là loại nước giải rượu hiệu quả

Rất ít người biết đến phương pháp giải rượu này. Hoặc có thể biết nhưng cũng chưa sử dụng đến. Bởi vì sử dụng nước lọc, nước mía, nước gừng giải rượu sẽ có sẵn hơn. Nhưng việc giải rượu bằng nước đậu thực sự rất tuyệt vời. Không những thế mà còn hiệu quả trong việc giải độc tố, thanh nhiệt. Cách làm đồ uống giải rượu với nước đậu cũng đơn giản thôi. Với đậu đen, thì ninh nhừ rồi lấy nước đậu đen uống, uống ăn kèm cả cái cũng được. Còn đối với đậu xanh, đun nhỏ lửa đậu xanh trong nước đến khi sôi nước và đậu mềm. Tiếp đó vớt bọt sủi phía trên rồi để nguội. Hãm lấy nước đậu hoặc ăn cả bã.

5. Nước cơm và nước cháo là đồ uống giải rượu rất tốt

Nước cơm hay nước cháo là những loại đồ uống giải rượu rất tốt. Khi bạn say rượu hãy uống chúng. Cơ thể của bạn sẽ được cấp các dưỡng chất. Và nước cơm, nước cháo sẽ ngăn việc hấp thụ chất cồn từ bia rượu của cơ thể. Bạn sẽ nhanh chóng phục hồi sức lực, tỉnh cơn say. Nước cơm và nước cháo cực kỳ hiệu quả kể cả trong trường hợp bạn say và nôn mửa nhiều.

6. Nước sắn dây hiệu quả trong việc giải rượu

Sắn dây cũng là một loại “tiên dược” trong việc giải độc gan, làm mát gan, chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa, chữa nhiệt miệng… Nó còn một tác dụng nữa ít người biết đến. Nước sắn dây là một trong những loại nước uống giải rượu vô cùng hiệu quả. Cách làm nước sắn dây đơn giản thôi. Dùng bột sắn dây, pha vào 200 ml nước ấm trong cốc. Khuấy đều đánh tan bột, và cho thêm một chút muối vào cốc. Cho lượng muối vừa đủ để có thể cảm thấy chút vị mặn. Thế là bạn đã có một cốc nước sắn dây giải rượu khi say rượu. Nhưng lưu ý tuyệt đối không kết hợp nước sắn dây và mật ong nó sẽ tạo ra một chất độc có thể gây đột tử.

7. Nước ép cà chua sẽ giúp nhanh chóng giải rượu

Những người khi uống rượu bị say sẽ dễ nôn mửa. Và như thế cơ thể đã bị mất đi một lượng Canxi, Natri, Kali. Nước ép cà chua sẽ giúp bổ sung lại những lượng chất này cho cơ thể. Và đây là đồ uống giải rượu hiệu quả. Sẽ giúp cho người say nhanh chóng khỏe lại, đỡ mệt mỏi hơn. Và không còn cảm thấy buồn nôn. Ngoài ra nước cà chua còn là loại nước uống thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Những loại đồ uống giải rượu không hiệu quả và không nên uống

Những loại nước uống giải rượu không nên uống
Những loại nước uống giải rượu không nên uống

Rất nhiều người hiện nay khi say rượu sử dụng nước chanh để giải rượu. Thậm chí coi nói là loại nước uống giải rượu thường xuyên. Thế nhưng đó là một sai lầm tai hại. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn chia sẻ nhau trên Facebook. Nói rằng nước chanh đường sẽ giải rượu hiệu quả. Nhưng không, nước chanh đường có thể làm tổn hại dạ dày của bạn khi bạn say rượu. Vì trong chanh có một hàm lượng axit cao kết hợp với lượng rượu uống vào, hoặc thậm chí kết hợp với những loại thức ăn trong bữa nhậu của bạn gây ra những phản ứng hóa học không tốt gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Nước chanh còn khiến người say dễ nôn mửa, dễ gây sặc, và thậm chí chất nôn có thể tràn vào phổi.

Những đồ uống không nên uống khi muốn giải rượu

Đồ uống có ga như là nước ngọt. Một số người vẫn cứ nghĩ rằng nước ngọt sẽ làm pha loãng rượu sẽ giúp giải rượu. Nhưng thực tế đây không phải là những loại đồ uống giải rượu. Và tuyệt đối không nên uống khi say rượu. Bởi các hoạt chất trong nước ngọt có ga có chứa hàm lượng CO2 cao. Sẽ đẩy nhanh hơn quá trình hấp thu chất cồn từ bia rượu. Thậm chí còn gây ra việc say rượu nặng hơn.

Cà phê, trà cũng không phải là những loại nước uống giải rượu. Chất Cafeine có trong Cafe sẽ gây ức chế thần kinh làm mệt mỏi người say rượu hơn. Không những thế còn làm cơ thể mất nước, mà rượu cũng đã làm cơ thể mất nước. Còn đối với trà thì nó sẽ làm cho thận của bạn làm việc vất vả hơn trong việc đào thải cả lượng rượu và trà trong cơ thể.

Bí quyết hay giải rượu sau mỗi cơn say

Say rượu luôn là nỗi lo của nhiều người trong các cuộc vui, nhậu nhẹt. Nhưng nhiều khi vì công việc cũng thực sự khó tránh. Với lại bản thân nhiều người uống rượu kém cũng rất dễ say. Thế nên bài viết những loại đồ uống giải rượu nên uống và không nên uống ở trên chính là bí quyết hay để cho bạn dễ dàng tỉnh táo trở lại sau cơn say. Bảo vệ sức khỏe của bản thân mình trong mỗi cuộc rượu bia.

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.