Những phương pháp tập thể dục cho dáng đẹp đúng chuẩn

0

Những phương pháp tập thể dục cho dáng đẹp không phải ai cũng biết

Có một câu nói rất phổ biến ở Việt Nam về chuyện làm đẹp đó là “nhất dáng nhì da”. Có nghĩa là để đánh giá vẻ đẹp của một người, tiêu chí thứ nhất là dáng vóc, thứ hai là da dẻ.

Loading...

Nếu bạn là một người theo trường phái tôn sùng cái đẹp trẻ trung, khỏe khoắn và năng động thì hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm về một số phương pháp tập thể dục cho dáng đẹp nhé!

Nguyên lý của việc tập thể dục

 Trước khi tìm hiểu về các phương pháp tập thể dục cho dáng đẹp, bạn cần nắm được 2 nguyên lý cơ bản của việc tập thể dục đó là giảm mỡ và tăng cơ.

Khi bạn tập các bài “chuyên trị” để vận động ra mồ hôi và tăng nhịp tim (gọi chung là cardio) thì mỡ sẽ được đốt cháy rất tốt. Những bài tập cardio này sẽ giúp cơ thể của bạn nhẹ nhàng hơn, giảm rủi ro bị các bệnh về tim mạch và huyết áp. Tuy nhiên các bài tập giảm mỡ này sẽ không đem lại cho bạn hình thể 6 múi hay đường cong hình chữ S.

Khi bạn thấy một anh chàng cơ bắp cuồn cuộn hoặc một cô gái có vòng 3 căng tròn đẫy đà và đường cơ chân sắc nét thì chắc chắn họ đang theo đuổi các bài tập tăng cơ. Nguyên lý của các bài thể dục tăng cơ là dùng một sức ép mạnh lên cơ bắp để nó nén lại và phồng ra. Tương tự như nguyên lý giãn nở của gỗ trong điều kiện nóng lạnh thay đổi.

Những người theo đuổi các bộ môn thể dục khác nhau sẽ có form dáng khác nhau
Những người theo đuổi các bộ môn thể dục khác nhau sẽ có form dáng khác nhau

 Các phương pháp thể dục giảm mỡ

 Như đã nói ở trên, cardio dựa trên nguyên lý vận động toàn thân nên bài tập cardio dễ dàng và tiết kiệm nhất chính là nhảy dây. Trong lúc nhảy dây, bắp tay và đùi của bạn sẽ là hai nơi cảm thấy bị áp lực nhiều nhất. Tuy nhiên nhờ việc di chuyển lên xuống liên tục mà hầu như các bộ phận khác của cơ thể như mông, hông, bụng cũng sẽ được vận động để đốt mỡ. Còn gì tiện lợi hơn việc giảm cân chỉ với 1 sợi dây và diện tích tiêu tốn chưa đầy 1 mét vuông đúng không nào?

Bài tập cardio thứ 2 trong danh sách phương pháp tập thể dục cho dáng đẹp là chạy bộ. Có một điều bạn cần ghi nhớ là hầu như bài tập cardio nào cũng sẽ tác dụng lực lên chân nhiều nhất. Đối với việc chạy bộ, không chỉ đùi trước và đùi sau mà bắp chân của bạn cũng sẽ được vận động tối đa. Thêm vào đó, để có thể giữ độ bền trên quãng đường xa. Bạn cần đánh tay để giữ thăng bằng cũng như thẳng lưng để siết bụng. Nhờ đó tất cả các bộ phận trên đều được đốt mỡ.

Cái tên thứ 3 trong top list bài tập cardio là bơi lội. Dù bạn bơi ếch, bơi sải hay bơi bướm thì tay, chân, bụng và lưng của bạn đều phải gồng lên để giữ cơ thể nổi. Nhiều nhưng lầm tưởng khi tập cardio thì phải mồ hôi ướt áo, hơi thở hổn hển… Nhưng bộ môn bơi lại là một ngoại lệ. Những người có thể lực kém thường sẽ phù hợp với bơi lội nhất khi vừa đến với cardio bởi nó nhẹ nhàng. Không ép tim quá nhiều nhưng vẫn hiệu quả.

Những người có thể lực kém thường sẽ phù hợp với bơi lội nhất khi vừa đến với cardio
Những người có thể lực kém thường sẽ phù hợp với bơi lội nhất khi vừa đến với cardio

Những người có thể lực kém thường sẽ phù hợp với bơi lội nhất khi vừa đến với cardio

 Khác với cardio, các bài tập tăng cơ thường sẽ không chú đến đến việc khiến cả cơ thể vận động mà là tạo áp lực lớn lên cơ bắp, khiến chúng nén lại rồi trở nên to hơn sau khi nở ra.

Hình thức tập tăng cơ thường thấy là tập tạ hay tập gym. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu HIIT (tập luyện cường độ cao). Bài tập HIIT sẽ yêu cầu bạn dồn hết sức vào bài tập trong thời gian ngắn và giảm cường độ trong thời gian nghỉ trước khi bắt đầu chu trình cường độ cao mới. Ví dụ đạp xe hết công suất trong 30 giây, giảm tốc độ 10 giây và tiếp tục với 30 giây cường độ cao. Bài tập HIIT thường chỉ mất khoảng 10 đến 20 phút.

Khi không có các dụng cụ hỗ trợ, Tabata là một bài tập tăng cơ mà bạn nên cân nhắc. Chỉ tốn khoảng 4 phút, bạn sẽ có được những nét cơ mong muốn nhờ ép cơ hết công suất. Bài Tabata thông dụng thường bao gồm 1 phút gập bụng, 1 phút hít đất, 1 phút squat, 1 phút nhảy cao tại chỗ với 5 giây nghỉ giữa mỗi hiệp. Điểm đặc biệt của Tabata là vừa khiến toàn thân vận động vừa đặt sức ép lên các nhóm cơ nhất định nên đây là bài tập có tác dụng vừa giảm mỡ vừa tăng cơ.

Hình thức tập tăng cơ thường thấy là tập tạ hay tập gym
Hình thức tập tăng cơ thường thấy là tập tạ hay tập gym

Trên đây là một số phương pháp tập thể dục cho dáng đẹp mà bạn nên biết. Nhìn chung, tùy vào form dáng mong muốn mà bạn có thể áp dụng các bài tập giảm mỡ, tăng cơ hoặc áp dụng đồng thời để giảm cân nhanh và lên cơ nét. Tuy nhiên lưu ý là tất cả bài tập đều cần kết hợp ăn uống hợp lý để cung cấp đủ năng lượng trước và sau khi tập.

Để tìm hiểu thêm những mẹo làm đẹp khác, hãy ghé thăm Bí quyết hay để tìm hiểu thêm nhé!

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.