Những tác hại của rượu bia đối với cơ thể và sức khỏe con người

0

Tác hại của rượu bia đối với cơ thể và sức khỏe con người là những tác hại kinh hoàng có thể bạn chưa biết, hãy tìm hiểu ngay tác hại của rượu bia.

Rượu bia là những thứ uống có cồn. Với người Việt Nam ta, rượu bia nó như một cái gì đó là thuần phong mỹ tục. Đi đến đâu cũng có thể uống bia rượu được. Gặp gỡ đối tác cũng mời uống rượu bia. Chơi thể thao xong cũng uống rượu bia. Ngồi ăn thường ngày cũng phải có chén rượu, cốc bia. Rồi trong các cuộc vui cũng phải thi đấu ai uống khỏe hơn, ai say ai tỉnh. Người Việt Nam mình tuy thể trạng không tốt như người châu Âu. Nhưng cái món rượu bia chắc là vô đối. Nhưng mà có mấy ai biết tác hại của rượu bia kinh hoàng thế nào!

Loading...
hững tác hại của rượu bia đối với cơ thể và sức khỏe thực sự kinh hoàng
hững tác hại của rượu bia đối với cơ thể và sức khỏe thực sự kinh hoàng

 

Những tác hại của rượu bia đối với cơ thể và sức khỏe con người

1. Uống nhiều bia rượu sẽ làm teo tế bào não

Bạn có biết không rượu là một đồ uống có cồn. Chất cồn có trong rượu có thể tác động đến não bộ. Các hóa chất trong não vốn được sinh ra để gửi các tín hiệu thần kinh chỉ vì cồn có trong rượu mà bị tắc nghẽn. Và nhiều trường hợp uống quá nhiều rượu có thể làm phản xạ bị chậm đi, mất đi khả năng giữ thăng bằng, tâm trạng con người bị thay đổi. Tác hại của rượu bia còn làm ảnh hưởng tưới trí nhớ của bạn. Khi say bạn bạn có thể không còn biết gì. Khi tỉnh lại thì sẽ có cảm giác đau đầu. Những người thường xuyên uống rượu, tế bào não sẽ teo đi. Và hậu quả sẽ xảy ra là suy giảm trí nhớ, trí tuệ sa sút.

2. Uống rượu bia có thể gây chứng rối loạn giấc ngủ

Chất cồn trong rượu bia sẽ làm chậm não bộ. Và bạn có thể dễ chìm vào giấc ngủ. Nhưng bạn sẽ không có một giấc ngủ ngon. Trong giấc ngủ của bạn nhiều khi gặp ác mộng, và bạn sẽ phải tỉnh giấc bất cứ lúc nào. Bởi khi bạn ngủ, chất cồn trong rượu bia vẫn còn đang được cơ thể hấp thụ và xử lý. Tác hại của rượu bia tới sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách gián tiếp. Do bạn không có được một giấc ngủ ngon và sâu.

3. Rượu bia khiến dạ dày tiết nhiều axit

Axit tiêu hóa trong dạ dày sẽ tiết ra nhiều hơn do sự kích thích bởi rượu bia. Và sự tích tụ axit và những đồ uống có cồn trong dạ dày sẽ khiến bạn bị buồn nôn. Nếu như thường xuyên uống rượu, hay uống rượu quá nhiều khả năng bị viêm loét dạ dày là dễ hiểu. Tác hại của rượu bia đối với cơ thể là một nguyên nhân chính khiến cho người Việt Nam hay mắc các bệnh về dạ dày.

Uống rượu bia đến độ say, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ mất đi, bạn ăn sẽ không ngon. Mặc khác rượu bia còn làm cho thức ăn di chuyển nhanh hơn qua ruột non, đại tràng và sẽ không được tiêu hóa kỹ. Khả năng bị tiêu chảy đối với người uống rượu bia cũng có thể xảy ra. Những chứng ợ nóng, đầy hơi, axit hoặc hơi trong bụng trào ngược cũng có thể xảy ra. Tác hại của rượu bia đối với cơ thể chúng ta thực sự kinh hoàng.

4. Rượu bia khiến bạn có thể bị mất nước do tiểu nhiều

Thông thường cơ thể chúng ta được vận hành bởi hệ thần kinh não bộ. Và não bộ điều khiển thận bằng một loại Hooc-môn. Và loại Hooc-môn này sẽ giúp cho bài tiết một lượng nước tiểu nhất định. Nhưng khi uống các đồ uống có cồn như bia rượu. Hooc-môn sẽ được tiết ra chậm, thận sẽ không được điều khiển theo đúng chu trình. Và lượng nước tiểu sẽ được sản xuất và bài tiết nhiều hơn. Và đây chính là lý do khiến bạn sẽ đi tiểu nhiểu do uống bia rượu. Và tình trạng mất nước có thể xảy ra do tiểu nhiều. Và tác hại của rượu bia sẽ khiến cho thận của bạn bị suy nhược.

5. Rượu bia làm ảnh hưởng tiêu cực đến Hooc-mon tình dục

Trong cơ thể mỗi người, lượng Hooc- mon cần phải có sự cân bằng. Nhưng rượu bia sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến Hooc-mon và đặc biệt là Hooc-mon tình dục. Ở nam giới, ảnh hưởng của rượu bia tới Hooc-mon sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn cương dương, co rút tinh hoàn, giảm nồng độ tinh trùng. Còn ở nữ giới, tác hại của rượu bia đối với cơ thể sẽ gây rối loạn Hooc-mon, gây ra các vấn đề xấu cho thai sản, giảm ngắn chu kỳ kinh nguyệt.

6. Rượu bia sẽ có thể khiến chúng ta mắc bện gan

Nơi xử lý các chất cồn từ bia rượu bạn uống vào đó chính là gan. Gan có thể nói là đứng mũi chịu sào, chịu đợt công kích của những độc tố từ bia rượu. Uống quá nhiều rượu sẽ khiến gan nhiễm mỡ do tích tụ nhiều chất béo. Và chính chất béo sẽ hạn chế trong việc lưu chuyển lưu lượng máu đến các tế bào gan. Những tế bào gan bị suy chức năng, mất chức năng dần trở thành mô sẹo. Và khi các mô không hoạt động được đó chính là xơ gan. Tác hại của rượu bia tới sức khỏe chúng ta thực sự quá lớn. Thế nên đừng uống bia rượu quá nhiều.

7. Rượu bia làm rối loạn nhịp tim

Tim là bộ phận sống còn của mỗi con người. Nhịp tim của bạn đang đập trong lồng ngực có thể thay đổi tốc độ đập do cảm xúc, trạng thái. Những sự thay đổi tốc độ nhịp đập này chỉ là tạm thời và sẽ bình ổn trở lại. Thế nhưng khi bạn uống rượu thường xuyên, cồn trong bia rượu sẽ làm ảnh hưởng đến trái tim của bạn. Nhịp tim của bạn có thể rối loạn vĩnh viễn. Và trái tim của bạn có thể bị hỏng. Các cơ tim sẽ bị co lại, và căng ra như những sợi dây cao su cũ. Tim không còn thể điều khiển việc bơm máu tới các bộ phận của cơ thể. Tác hại của rượu bia tới trái tim của bạn thực sự đáng sợ.

Rượu bia thực sự là một đồ uống có thể giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong gặp gỡ đối tác, làm ăn, vui chơi giải trí. Thế nhưng cần phải biết uống có chừng mực. Nếu đã biết uống rượu bia thì hãy biết đến những tác hại của rượu bia đối với cơ thể. Và biết cách phòng chống những tác hại đó. và không gì khác để phòng tránh. Bí quyết hay nhất đó là hạn chế tối đa việc uống bia rượu.

 

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.