“Note” lại 5 bí quyết nấu ăn ngon của người nội trợ khéo léo

0

5 bí quyết nấu ăn ngon của người nội trợ khéo léo

Đừng tưởng nấu ăn chỉ là việc xào nấu hay nêm nếm đơn thuần! Đó là cả một nghệ thuật của sự hòa quyện trong phong cách ẩm thực, hương vị, cách bài trí…. Để làm được điều này bạn cần trang bị cho mình những công thức, bí quyết riêng. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang, bạn hãy “dắt túi” ngay những bí quyết nấu ăn ngon sau đây.

Loading...

Bí quyết 1: Hãy luôn nấu ăn bằng cả tình yêu!           

Chắc hẳn nhiều người sẽ không đồng tình khi nghe quan điểm này. Thế nhưng, chúng có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Bạn sẽ hoàn thành xuất sắc một công việc nếu gửi gắm vào đó cả tình yêu và niềm đam mê. Nấu ăn cũng thế, Một món ăn chỉ ngon khi bạn đã dồn hết tâm huyết và tình yêu vào để làm nó.

Do vậy, trước khi vào bếp bạn hãy luôn ở trong tư thế thoải mái, ngập tràn hứng khởi. Đừng bao giờ mang theo sự mệt mỏi, căng thẳng khi vào bếp. Nếu không, bạn sẽ khó nấu được những món ăn ngon cho gia đình. Đây là một trong những bí quyết nấu ăn ngon mà bạn nên thuộc “nằm lòng”.

Bí quyết để nấu ăn ngon chính là gửi gắm tình yêu vào từng món ăn
Bí quyết để nấu ăn ngon chính là gửi gắm tình yêu vào từng món ăn

Bí quyết 2: Đảm bảo dụng cụ nấu ăn luôn đầy đủ

Muốn nấu ăn ngon chắc chắn bạn phải sắm cho mình một bộ dụng cụ nấu ăn đầy đủ. Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu khi muốn xay thịt mà nhà bếp lại không có máy xay. Hay bạn muốn làm món xôi cho ngon lại không có xửng hấp…thật phiền toái phải không nào?

Thế nên, hãy trang bị cho mình những dụng cụ nấu nướng cần thiết nhé. Những trợ thủ này sẽ giúp bạn nấu được nhiều món ăn ngon hơn nữa cho gia đình đấy.

Bí quyết 3: Chuẩn bị đầy đủ gia vị nấu ăn

Gia vị nấu ăn cần đầy đủ cả về chất và lượng. Bởi chúng chính là thành phần giúp bạn tạo ra những món ăn thơm ngon. Bạn hãy thử tưởng tượng với món rau xào. Một bên bạn chỉ xào với dầu và nêm thêm một số gia vị thông thường. Còn một bên bạn cho thêm hành tỏi phi cùng một số gia vị để tăng vị đậm đà cho món ăn. Vậy món ăn nào sẽ kích thích bạn hơn? Chắc chắn là món ăn thứ hai phải không? Do đó, nếu muốn nấu ăn ngon thì phải luôn chuẩn bị đầy đủ gia vị, bạn nhé!

Bí quyết 4: Có kỹ năng cắt tỉa hoa quả đơn giản để bày đĩa

Bạn có biết một món ăn kích thích không chỉ nằm ở hương vị mà còn ở cách trang trí. Thậm chí, chưa cần ăn, chỉ nhìn cách bày biện món ăn đẹp mắt cũng đã phần nào cho thấy chất lượng món ăn rồi. Thế nên, bạn hãy luôn thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách trang trí chúng thật đẹp nhé.

Một món ăn được trang trí đẹp mắt luôn quyến rũ người xem
Một món ăn được trang trí đẹp mắt luôn quyến rũ người xem

Bí quyết 5: Chú ý về cách nêm gia vị

Nêm gia vị thế nào cho đúng chuẩn đó là cả một nghệ thuật. Bạn hãy nêm những gia vị khó tan trước và dễ tan sau. Chẳng hạn như muốn nêm món canh ngon bạn hãy đi theo thứ tự đường, muối, nước mắm và sau cùng là bột ngọt. Tuân thủ theo nguyên tắc này bạn sẽ sở hữu món canh vừa ngon vừa đậm đà.

Trên đây là 5 bí quyết nấu ăn ngon góp phần tạo nên những món ăn đậm đà hương vị. Hi vọng với những bí quyết này sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ số 1. Chúc các bạn thành công!

Loading...

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.